Gọi điện
Nhắn tin

Trên thị trường hiện nay có đến hàng trăm đơn vị cung cấp và lắp đặt thang máy uy tín. Việc lựa chọn thang máy thật sự không hề dễ dàng cho người sử dụng. Đặc biệt là thang máy gia đình, một sản phẩm công nghệ có lượng cầu tăng nhanh chóng theo bước thời đại công nghệ 4.0.

Vậy có phải bạn cũng đang băn khoăn để lựa chọn cho gia đình mình loại thang máy nào để sử dụng. Ngoài yêu cầu về chất lượng đảm bảo, báo giá thang máy. Có rất nhiều khách hàng vô cùng băn khoăn. Về khoản chi phí phải trả khi sử dụng thang máy gia đình mỗi tháng. Điều này hoàn toàn là một tính toán rất cần thiết và đúng đắn. Trong bài viết này, bỏ qua chi phí khấu hao thiết bị. Chúng tôi gửi đến bạn đọc một tính toán tối ưu để ước lượng số tiền mỗi một tháng. Quý khách phải chi để vận hành một chiếc thang máy gia đình.

cabin thang máy trường an

LỰA CHỌN PHÙ HỢP VỚI NHU CẦU SỬ DỤNG.

1/ Lựa chọn tải trọng thang và dòng thang phù hợp với nhu cầu sử dụng

Sử dụng thang máy mini hoặc hệ thống có công suất phù hợp. Chính là bí quyết tiết kiệm điện năng hiệu quả. Thực tế cho thấy, với quy mô nhà ở dưới 6 tầng trở xuống, khách hàng nên sử dụng loại  thang máy gia đình loại nhỏ với nguồn điện 1 pha, tải trọng từ 200 – 350kg, vận tốc từ 30-60m/phút là phù hợp.

2/ Lựa chọn máy kéo thang máy:

Máy kéo là phần quan trọng nhất của thang máy – cũng là nơi tiêu hao điện nhiều. Chính vì vậy, để tiết kiệm điện năng. Cần nâng cấp máy kéo và hệ thống kiểm soát điều khiển thang máy.

Nâng cấp máy kéo: Đối với các loại máy kéo cũ và lỗi thời, loại này sẽ ngốn hết nhiều điện năng. Cần thay thế nó bằng máy kéo. Được điều khiển bằng biến tần giúp tiết kiệm điện năng lên đến 40%. So với thang máy dùng loại máy kéo cũ.

Nâng cấp hệ thống kiểm soát và điều khiển thang máy: Việc vi tính hóa hệ điều khiển hệ thống thang máy, nhất là hệ thống nhóm có nhiều thang máy hoạt động giúp giảm lượng thời gian chờ đợi. Tiết kiệm điện năng do quá trình dừng đón và trả khách ở các tầng được tối ưu hóa.

>> Xem thêm: Cấu hình thang máy

CHI PHÍ SỬ DỤNG THANG MÁY GIA ĐÌNH

1/ Chi phí điện

Trên thị trường hiện nay , có hai loại. Thang máy gia đình thông thường và thang máy gia đình loại nhỏ (homelift mini). Thông  thường một ngôi nhà từ 4 – 6 tầng có thể sử dụng thang máy tải trọng 350kg – 450kg, sử dụng máy kéo công suất bé (máy kéo Fuji, Nippon… không hộp số công suất 3 – 3.3 Kw, máy kéo Mitsubishi có hộp số công suất 3.7 Kw,..). Ngoài ra thang máy được lập trình thông minh. Để tự động tắt sau khoảng thời gian nhất định nếu không có người dùng. Hơn nữa, tần suất sử dụng của thang máy gia đình không nhiều, chỉ khoảng 30 đến 40 lần/ ngày. Do đó chi phí điện năng tiêu thụ cũng rất nhỏ.

Theo chúng tôi khảo sát và tính toán ở các hộ gia đình sử dụng thang máy gia đình do Công ty Cổ phần thang máy và thiết bị Trường An cung cấp và lắp đặt, chi phí tiền điện để vận hành thang máy từ 300 -400 nghìn đồng.

2/ Chi phí bảo trì, bảo dưỡng định kỳ thang máy gia đình

Bảo hành, bảo trì thang máy trường an

Thang máy là thiết bị đặc thù. Yêu cầu rất cao về tính an toàn và ổn định khi vận hành. Dịch vụ bảo trì thang máy là dịch vụ bảo dưỡng kỹ thuật định kỳ để duy trì hoạt động liên tục của thang máy nhằm phát hiện sớm và ngăn chặn kịp thời những sự cố hỏng hóc có thể xảy ra và đảm bảo an toàn cũng như quá trình vận hành trơn tru , êm ái của thang máy.

Trong thời gian bảo hành. Thì việc bảo trì hàng tháng là trách nhiệm của đơn vị cung cấp và hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên khi hết thời gian bảo hành,bảo trì. Quý khách nên ký hợp đồng bảo trì định kì với đơn vị cung cấp lắp đặt thang máy uy tín. Hợp đồng bảo trì được chia thành nhiều gói. Mỗi tháng một lần, hai tháng một lần hay ba tháng một lần. Trong những năm đầu (lúc thang máy còn mới) để tiết kiệm có thể chọn gói bảo trì 3 tháng một lần.

Hiện tại, mức phí bảo trì thang máy gia đình của các công ty là khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo chi phí bảo trì khoảng 150.000 đồng/ tháng.

>> Xem thêm: Dịch vụ bảo hành, bảo trì thang máy Trường An

>> Xem thêm: Dịch vụ bảo trì, sửa chữa thang máy

3/ Chi phí kiểm định trên mức tổng chi phí vận hành thang máy gia đình

Thang máy là một trong những thiết bị bắt buộc  phải kiểm định an toàn theo thông tư 32/2011/TT-BLDTBXH. Do vậy khi bắt đầu và trong quá trình sử dụng thang máy. Các đơn vị chủ quản phải kiểm định lần đầu cũng như định kỳ thang máy để đảm bảo an toàn 100% cho người sử dụng.  Tuy nhiên những chiếc tem đấy không có giá trị vĩnh viễn.

Theo quy định của Nhà nước, thì thang máy nói chung hay cầu thang máy gia đình cần phải được kiểm định an toàn. Với những thang có “tuổi đời” dưới 20 năm thì thời hạn kiểm định là 3 năm. Còn trên 20 năm thì kiểm định mỗi năm một lần.

Hiện tại phí kiểm định một bộ thang máy gia đình (thường có chiều cao dưới 10 tầng) là 3.000.000 đồng cho thời hạn 3 năm. Như vậy, trong thời gian 20 năm đầu tiên, chi phí mỗi tháng dành cho việc kiểm định an toàn thang máy rơi vào khoảng 83 nghìn đồng/tháng.

4/ Chi phí thay thế thiết bị thang máy gia đình

Thang máy gia đình thường sử dụng các linh kiện chính hãng, do đó rất ít hỏng vặt. Bởi vậy, trong khoảng 7 – 8 năm đầu việc thay thế thiết bị rất ít xảy ra. Nếu có thay thế thì chỉ là thay thế bóng chiếu sáng cho cabin. Hiện nay, bóng chiếu sáng trong cabin có rất nhiều loại, có thể lắp 4 bóng led downlight hoặc bóng neon. Bóng này trên thị trường rất dễ mua và rất rẻ.

  • Ví dụ: mỗi năm bạn thay bóng đèn một lần, với bóng neon Philips giá hiện tại là 12.000 đồng/ bóng, mỗi cabin chỉ cần lắp 2 bóng. Vậy tổng chi phí thay thế bóng đèn chỉ là 24.000 đồng/ 12 tháng và 2.000 đồng/ tháng.

Tổng kết:

Trên đây chúng tôi đã liệt kê các loại chi phí cố định mỗi tháng mà khi sử dụng thang máy gia đình cần phải chi trả. Để thang máy vận hành tốt nhất, đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình (không tính đến việc khấu hao thiết bị). Bao gồm tổng chi phí sử dụng mỗi tháng khoảng 550.000 đồng/ tháng cho tiền điện, phí bảo trì, phí kiểm định, phí thay thế thiết bị.

Như vậy, với mức chi phí trên, bạn hoàn toàn có thể lắp thang máy gia đình. Đảm bảo việc đi lại thuận tiện hơn, mà không lo quá tốn kém.

CÔNG TY CP THANG MÁY VÀ THIẾT BỊ TRƯỜNG AN

Thang máy Trường An  là một trong những công ty có mạng lưới cung cấp và lắp đặt các loại thang máy và thang cuốn và có hệ thống trung tâm kỹ thuật cung cấp dịch vụ bảo trì, sửa chữa, khắc phục sự cố thang máy trải rộng khắp cả nước. Quy trình bán hàng. Cũng như bảo hành – bảo trì thang máy của Trường An, được xây dựng theo các tiêu chuẩn khắt khe nhất. Có được sự chuyên nghiệp cao. Được khách hàng tin tưởng đánh giá cao về chất lượng. Xứng tầm “Mức giá Việt Nam – Chất lượng Quốc tế”.

Trả lời