Gọi điện
Nhắn tin

Những điều bạn cần biết để “bảo vệ” thang máy gia đình ở Hà Nội trong mùa mưa ẩm

Thang máy là loại máy móc và thiết bị được vận hành nhờ nguồn điện. Chính vì thế trong quá trình vận hành, cần lưu ý điến những vấn đề an toàn. Để thiết bị thang máy luôn đảm bảo quá trình hoạt động tốt nhất, an toàn nhất. Chúng ta luôn phải bảo dưỡng bảo trì thang máy định kỳ. Nhằm loại bỏ những yếu tố xấu có thể xảy ra. Trong bài viết này, Thang máy Trường An xin gửi tới quý đọc giả một vài kinh nghiệm trong vấn đề bảo vệ thang máy trong những ngày mưa.

Vào thời điểm giao mùa, hay tháng 7 và tháng 8 hàng năm là thời điểm những cơn mưa lại ập về. Những cơn mưa bất chợt, với lưu lượng nước lớn kèm theo giông lốc. Có thể gây ảnh hưởng đến hệ thống điện hoặc tình trạng ngập úng làm nước tràn vào hố thang, cabin hoặc thậm chí là phòng máy. Tất cả những điều này đều sẽ tác động tới khả năng hoạt động ổn định của thang máy. Gây mất an toàn cho ngừi sử dụng.

Vậy cần phải làm gì để “bảo vệ” chiếc thang máy trong mùa mưa. Đặc biệt là đối với các thang máy gia đình.

Bảo trì bảo dưỡng định kỳ Thang máy.

cabin-thang-may-gia-dinh

Việc này là vô cùng quan trọng, và nên lựa chọn các đơn vị có chuyên ngành có dịch vụ bảo trì, sửa chữa thang máy tốt nhất trên thị trường. Thông thường quý khách hàng nên ký hợp đồng bào trì với đơn vị cung cấp và lắp đặt thang máy gia đình uy.

Mục đích: Nhằm luôn đảm bảo thang máy luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất. Kiểm tra các vấn đề các tác động có thể gây ảnh hưởng đến thang máy.

Kiểm tra hố pít thang máy

Hố PIT thang máy là hệ thống nằm âm dưới đất nên nó sẽ là bộ phận trực tiếp bị ảnh hưởng nếu xảy ra tình trạng ngập úng trong những ngày ẩm ướt.

Nếu quý khách có phát hiện hoặc nghi ngờ hố Pit bị ẩm hoặc bị nước ngập nước. Việc đầu tiên phải cắt nguồn điện và ngưng sử dụng thang máy. Sau đó liên hệ ngay cho đơn vị bảo trì bảo dưỡng Thang máy để xử lý sự cố ngay.

Kiểm tra, sửa chữa những nơi có khả năng thấm dột khi mưa to.

  • Kiểm tra cửa và các ô thông gió phòng máy tránh bị hắt nước khi trời mưa.
  • Kiểm tra hệ thống thoát nước tầng mái tránh bị nước tràn xuống khi trời mưa lớn, lưu lượng nước cao nên không thoát kịp.
  • Kiểm tra là các cửa ban công, hành lang tránh nước mưa tràn vào giếng thang.

Tránh ẩm ướt cho cabin thang máy

Chúng ta hoàn toàn có thể giữ cho thang máy thơm tho để không gian bên trong phòng thang luôn trong lành, dễ chịu. Tránh những mùi ẩm mốc bằng cách dùng khăn khô lau cabin, tránh dùng những loại nước lau có mùi, đặt những túi hút ẩm bên trong thang để giữ cabin luôn khô thoáng.

Ngoài ra, khi trời mưa bão bạn cần làm ngay những việc sau:

– Trong điều kiện thời tiết có giông lốc, sấm sét thì nếu không thật sự cần thiết. Hãy tạm không sử dụng thang máy và tắt nguồn điện cấp cho thang.

– Kiểm tra hệ thống điện, đưa thang lên tầng trên cùng và ngắt cầu dao. Tránh trường hợp để thang ở tầng dưới cùng. Vì nếu trường hợp nước tràn vào hay hố thang ngập nước sẽ làm hư hỏng thiết bị.

– Phía trên cũng nên được che chắn kỹ lưỡng, nhất là phòng máy. (không được để nước mưa chảy vào đây, đây là cơ quan đầu não cần được bảo vệ để thang có thể vận hành một cách bình thường)

– Đối với những ngôi nhà có tầng hầm. Khi không sử dụng thang máy thì cần đưa thang lên tầng cao. Tầng hầm rất dễ bị ngập nếu trời mưa lớn. Cần đưa thang lên tầng cao để tránh việc cabin bị ngập

Công ty CP thang máy và thiết bị Trường An.

Ông Trịnh Xuân Thọ – Tổng giám đốc Công ty CP thang máy và thiết bị Trường An, một trong những đơn vị có dịch vụ bảo trì, sửa chữa thang máy tốt nhất trên thị trường hiện nay, thì các gia đình sử dụng thang máy cần lưu ý 5 điều trong mùa mưa.

Thang máy Trường An hiện đang có mạng lưới trung tâm kỹ thuật cung cấp dịch vụ bảo trì, sửa chữa, khắc phục sự cố thang máy trải rộng khắp cả nước. Quy trình bảo trì thang máy của Trường An, được xây dựng theo các tiêu chuẩn khắt khe của Nhật Bản. Trong đó, yêu cầu an toàn được đưa lên hàng đầu. Các kỹ sư khi bảo trì luôn được trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ lao động cũng như các công cụ hỗ trợ tháo lắp, kiểm tra. Bởi vậy, quy trình bảo trì thang máy của đội ngũ kỹ sư luôn được khách hàng đánh giá cao về chất lượng. Xứng tầm “Mức giá Việt Nam – Chất lượng Quốc tế”.

Các dịch vụ nâng cấp và bảo trì của Trường An đảm bảo thiết bị luôn vận hành trơn tru, an toàn. Với phương châm đặt lợi ích và uy tín của khách hàng làm mục tiêu phục vụ. Đặt trọng tâm vào chất lượng dịch vụ. Đặc biệt chú trọng đến công tác bảo trì, cung cấp dịch vụ hiệu quả, đáng tin cậy. Đem lại sự an tâm trọn vẹn cho khách hàng.

 

Trả lời